Noel là ngày bao nhiêu âm lịch, dương lịch? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel?

Noel là một ngày lễ hội lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước phương Tây nhưng có rất nhiều người không nhớ Noel là ngày bao nhiêu? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel? Noel vào ngày bao nhiêu âm? Noel vào ngày bao nhiêu dương? Tất cả sẽ được https://castrolmagnatec.vn/ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Noel là ngày bao nhiêu âm lịch, dương lịch?

Ngày lễ Noel thường được diễn ra chính thức vào 25 tháng 12 Dương lịch hằng năm. Tuy nhiên, các hoạt động của ngày lễ Noel thường được diễn ra từ tối 24 tháng 12 Dương lịch. Bởi thay vì ngày mới bắt đầu từ lúc nửa đêm thì lịch của người Do Thái, ngày mới lại bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Theo đó thì ngày lễ Noel chính thức là 25/12, gọi là ngày lễ chính, còn đêm 24/12 gọi là lễ vọng.

Vào đêm 24/12, tất cả các thánh đường, giáo xứ hay các hộ gia đình theo đạo Kitô đều trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong là tượng chúa Hài đồng cùng Đức Mẹ Maria, xung quanh là những chú lừa, tượng Ba Vua, một số thiên thần, thánh Giuse…

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel?

Trong năm 2022 theo dương lịch, lễ Noel sẽ rơi vào ngày 24/12 (thứ bảy) và 25/12 (chủ nhật). Như vậy, tính từ ngày 4/12/2022 thì còn 58 ngày nữa sẽ đến Noel.

noel-la-ngay-bao-nhieu

Tham khảo thêm: Code icá zingplay VNG miễn phí cập nhật mới nhất hiện nay

Nguồn gốc của ngày lễ Noel

Câu chuyện truyền thống về Giáng sinh, sự giáng sinh của Giêsu, được mô tả trong Tân Ước nói rằng Giêsu được sinh ra ở Bethlehem, phù hợp với những lời tiên tri của đấng thiên sai.

Khi Giuse và Maria đến thành phố, nhà trọ không còn chỗ trống và vì vậy họ phải ngủ bên ngoài một chuồng ngựa nơi Chúa Hài Đồng được sinh ra sau đó, với các thiên thần loan báo tin này cho những người chăn cừu, sau đó họ đã lan rộng thông tin này.

Mặc dù không rõ tháng và ngày sinh của Giêsu, nhưng giáo hội vào đầu thế kỷ thứ tư đã ấn định ngày sinh của Người là 25 tháng 12. Điều này tương ứng với ngày Đông chí trên lịch La Mã.

Hầu hết các tín đồ Thiên Chúa giáo ăn mừng vào ngày 25 tháng 12 theo lịch Gregory, lịch này đã được áp dụng gần như phổ biến trong lịch dân sự ở các nước trên thế giới.

Ý nghĩa của ngày lễ Noel

Ngày Noel không chỉ mang ý nghĩa về vấn đề tôn giáo là kỷ niệm ngày sinh của Đức chúa Giêsu thì đây còn là ngày lễ để gia đình cùng nhau quây quần sum họp bên nhau, ấm cúng và chia sẻ với chuyện buồn vui trong năm vừa qua.

Vậy nên ngày nay Lễ Giáng Sinh được đón nhận theo nhiều hình thức khác nhau. Có thể là dịp các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp bên nhau. Bạn bè có những bữa tiệc vui vẻ hoặc cũng là thời gian để chuẩn bị trang hoàng nhà cửa mang đến những niềm vui nho nhỏ và ý nghĩa bình an may mắn trong gia đình.

Bên cạnh đó, lễ Giáng Sinh cũng trở thành ngày lễ kỳ diệu trong kỷ niệm của các em nhỏ. Đây là ngày mà các em nhỏ trên toàn thế giới có thể nói ra những nguyện vọng của mình và chờ đợi “phép màu” thần kỳ nào đó để nhận được những món quà thân thương từ chính người thân yêu trong gia đình của mình.

Ngoài ra, lễ Giáng sinh cũng mang một thông điệp của hoà bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”. Đây cũng là ngày mọi người có thể dành cho nhau sự cảm thông và sẻ chia chân thành, quan tâm và yêu thương với những người có nhiều thiệt thòi, với những ai bị bỏ rơi, cô đơn, bệnh tật, già yếu…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được Noel là ngày bao nhiêu rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Hoàng Phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *