Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại dầu nhớt để lựa chọn. Hầu hết các loại dầu nhớt này đều chú trọng đến tính “êm xe, nhẹ máy” mà bỏ qua yếu tố bảo vệ động cơ ngay từ lúc khởi động.

Trong quá trình khởi động, bơm nhớt giữ vai trò cung cấp dầu nhớt bôi trơn động cơ. Khi xe tắt máy, bơm nhớt ngừng hoạt động, dầu nhớt cũng tự động chảy về cacte khiến quá trình khởi động lại động cơ sau một thời gian sẽ tạo nên ma sát lớn gây mài mòn giữa các bề mặt tiếp xúc do thiếu nhớt.

Theo kĩ thuật thì đến 75% mài mòn động cơ xe ô tô xảy ra khi khởi động động cơ và trong lúc làm nóng máy. Sự mài mòn này về lâu dài sẽ làm tổn hại lớn đến động cơ dẫn đến giảm công suất, gây ra những hư hỏng động cơ. Castrol Magnatec có những phân tử thông minh vẫn còn bám lại trong thời gian dừng máy nên giúp giảm thiểu sự mài mòn động cơ. Các phân tử thông minh bám chặt như nam châm tạo một màng bảo vệ vượt trội cho động cơ ôtô ngay từ khi khởi động. Các phần tử này không chảy về hết cacte mà vẫn còn bám dính ở thành xi-lanh tạo để bảo vệ cho động cơ. Chính vì vậy so sánh với các loại dầu nhớt khác thì dầu nhớt Magnatec hạn chế được tốt hơn các hỏng hóc của động cơ.

Castrol Magnatec giúp giảm tối thiểu sự mài mòn động cơ
Castrol Magnatec giúp giảm tối thiểu sự mài mòn động cơ

Thành Vương

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *