CN là gì? CN là viết tắt của từ nào? Có nghĩa gì trên Facebook

Trong chuyên mục hỏi đáp hôm nay, https://castrolmagnatec.vn/ sẽ giải đáp các câu hỏi CN là gì? CN có nghĩa gì trên Facebook? CN là viết tắt của từ gì? chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé.

CN là gì?

CN là một từ viết tắt phổ biến được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Trong mỗi lĩnh vực thì CN lại có một nghĩa khác nhau cụ thể:

  • CN trong ngày tháng là từ dùng để chỉ ngày chủ nhật. Đây là một ngày nghỉ cho tất cả mọi người từ sinh viên đến người đi làm sau một tuần làm việc và học tập căng thẳng mệt mỏi.
  • CN trong game đó là Character Name hay còn được gọi là tên nhân vật. Tên nhân vật là một yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ game nào. Bạn cần phải tạo hay lựa chọn tên nhân vật để có thể bắt đầu chơi game.
  • CN trong lời chửi tục còn được dùng khi bạn bè chửi nhau, thể hiện sự thân mật… CN là viết tắt của bộ phận sinh dục nữ. Người miền Bắc thường nói ngọng chữ N và chữ L với nhau, chữ CN bắt nguồn từ đây.

cn-la-gi

Tham khảo thêm: Happy Ending là gì? Viết tắt là gì? Trái nghĩa với nó là từ nào?

CN là viết tắt của từ gì?

CN là viết tắt của từ Công nguyên, thuật ngữ được sử dụng để đánh số năm trong Lịch Julius và Lịch Gregory.

Công Nguyên hay Kỷ nguyên Công lịch tính từ khi Chúa Giêsu được sinh ra. Trước thời điểm Giêsu sinh ra được gọi là Trước Công Nguyên hay Trước Công lịch kỉ Nguyên viết tắt là TCN.

Từ “Công nguyên” là từ vay mượn từ tiếng Trung, con ở các nước phương Tây, trước thời điểm Giêsu sinh ra được gọi là Before Christ, viết tắt là BC.

Hệ thống TCN và CN được phát minh bởi Dionysius Exiguus của Scythia Minor vào năm 525, nhưng không được sử dụng rộng rãi cho đến sau năm 800.

Cách ghi này trong lịch Gregorian được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Nó đã trở thành tiêu chuẩn không chính thức trên phạm vi toàn cầu, được áp dụng vì các lợi ích thiết thực trong sử dụng truyền thông quốc tế, vận tải và hội nhập thương mại và được các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc công nhận.

Tại Việt Nam, một số người do hiểu lầm CN là chỉ năm Giê-su ra đời nên họ đã gọi những năm nằm trong Công nguyên là năm “sau Công nguyên”. Công nguyên là kỷ nguyên bắt đầu từ năm được cho là năm Giê-su ra đời, Công nguyên vẫn còn đang tiếp diễn, nó chỉ ngừng lại khi người ta quyết định kết thúc nó. Chừng nào Công nguyên chưa kết thúc thì mọi năm chỉ có thể là nằm trước hoặc trong Công nguyên, không có năm “sau Công nguyên”.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được CN là gì và là viết tắt của từ nào rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những thông tin bổ ích về xe cô, phong thủy, hỏi đáp,…

Hoàng Phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *