CMNM là viết tắt của từ gì? Có ý nghĩa gì trên Facebook, Zalo

CMNM là một cụm từ rất được các bạn trẻ sử dụng phổ biến trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… thậm chí nó còn trở thành một hashtag quen thuộc trong các dịp lễ Tết đầu năm. Nhưng ít người biết được CMNM là viết tắt của từ gì? CMNM có nghĩa là gì? Chính vì vậy, https://castrolmagnatec.vn/ sẽ giải đáp CMNM là viết tắt của từ gì trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

CMNM là viết tắt của từ gì? Có nghĩa là gì?

CMNM là viết tắt của cụm từ Chúc mừng năm mới, được người dân Việt Nam sử dụng nhiều mỗi khi Tết đến xuân về. Họ gửi lời chúc viết tắt này trên mạng xã hội, tin nhắn SMS với ý nghĩa mong người nhận có một năm mới bình an, hạnh phúc, vui vẻ và thành công.

Ngoài ra, CMNM còn là viết tắt của từ Clothed Man Nude Man hoặc từ Clothed Male Naked Male có nghĩa là Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ. Đây là một cụm từ có ý nghĩa không được tốt cho lắm và khi bạn search nó trên Google thì sẽ ra nhiều hình ảnh khá phản cảm sẽ hiện ra.

Trong trường hợp không phải vào dịp Tết, mà bạn thấy mọi người khi sử dụng từ cmnm này có nghĩa họ đang muốn lăng mạ, chửi bới ai đó nhằm giải tỏa được cơn tức giận. Chính vì vậy, bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi sử dụng từ cmnm này để tránh gây hiểu lầm, làm “sứt mẻ” tình cảm hai bên.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi

Tham khảo thêm: CN là gì? CN là viết tắt của từ nào? Có nghĩa gì trên Facebook

Các ý nghĩa khác của cụm từ viết tắt CMNM

Mặc dù có những nghĩa phản cảm được dùng trong giới trẻ, nhưng CMNM không chỉ có nghĩa tiêu cực mà vẫn có những nghĩa tích cực khác. Trong rất nhiều lĩnh vực, người ta vẫn thường sử dụng từ viết tắt CMNM để chỉ nhiều khái niệm khác nhau.

Ý nghĩa tiếng lóng thô tục trong giới trẻ

Hiện nay các bạn trẻ hiện nay thường ưu tiên sử dụng các từ viết tắt thay cho các câu tiếng lóng để có thể sử dụng nói chuyện với nhau trên mạng xã hội, vừa không phản cảm và vừa thể hiện được ý nghĩa của câu nói. Cụ thể, giới trẻ hiện nay thường dịch và sử dụng cụm Cmnm với một số ý nghĩa dưới đây:

  • Cmnm là viết tắt của cụm Chuẩn mẹ nó rồi
  • Cmnm là viết tắt của cụm Chuẩn con mẹ nó
  • Cmnm là viết tắt của cụm Chuẩn cơm mẹ nấu

Ngoài ra, trong tiếng lóng CMNM được viết tắt của những từ lăng mạ, chửi bậy như Con mẹ nhà mày, Con mẹ nó mất. Đây là cách viết tắt để chửi, mắng, lăng mạ và đôi khi cũng chỉ là trêu đùa nhau trên mạng xã hội. Vì vậy, hãy dừng việc sử dụng CMNM trên mạng xã hội để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt cũng như thể hiện được văn hóa mạng xã hội.

Ý nghĩa của Cmnm trong các lĩnh vực khác nhau

Ngoài các ý nghĩa ở trên, từ cmnm còn được sử dụng để viết tắt cho nhiều từ khác nhau, chủ yếu liên quan tới lĩnh vực:

  • Truyền thông: CMNM có thể là viết tắt của từ Colorado Mountain News Media. Đây là tên của một công ty truyền thông nằm ở Colorado, Mỹ.
  • Địa lý: CMNM được viết tắt của cụm từ Castle Mountains National Monument. Đây là một đài tưởng niệm quốc gia núi Castle nằm ở California của Mỹ. Nếu trong tình huống đi du lịch hoặc nói về địa điểm ở Mỹ mà có từ viết tắt này thì bạn có thể dịch đó là đài tưởng niệm.
  • Marketing: Trong lĩnh vực này, CMNM được hiểu là từ viết tắt của cụm từ Contribution Margin Net Marketing, dịch ra là mạng lưới tiếp thị ký quỹ, đóng góp gây quỹ.
  • Toán học: CMNM được viết tắt của cụm từ Computational Mechanics and Numerical Mathematics có nghĩa là cơ học tính toán và toán số.
  • Mạng máy tính: CMNM được hiểu là từ viết tắt của Cisco MGC Node Manager có nghĩa là trình quản lý phần tử cisco.

Tóm lại, Cmnm là một từ viết tắt với rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy vào từng lứa tuổi, từng ngữ cảnh thì cụm từ sẽ có một ý nghĩa riêng biệt mà chỉ người nói mới có thể hiểu được. Tuy nhiên, việc lạm dụng từ viết tắt đôi khi là chưa thực sự cần thiết vì từ ngữ viết tắt sẽ rất khó thể hiện được hết mục đích của người nói.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được CMNM là viết tắt của từ gì và có ý nghĩa gì trên các lĩnh vực khác nhau rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Hoàng Phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *