BTW là viết tắt của từ gì? BTW là gì trên Facebook từ A – Z

Nếu có người đố bạn BTW là gì thì chắc chắn bạn sẽ không biết đó là gì? Hoặc BTW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh? BTW có nghĩa là gì trên Facebook? Cách sử dụng BTW như thế nào? Chính vì vậy, https://castrolmagnatec.vn/ sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé

BTW là viết tắt của từ gì? Có nghĩa là gì?

BTW là từ viết tắt của By The Way trong tiếng Anh, dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa là nhân tiện, tiện thể. Dùng để giới thiệu một vấn đề nào đó mà bạn đột nhiên nghĩ ra trong khi giao tiếp. Bên cạnh đó, BTW cũng có thể được dùng để thêm thông tin khi kết thúc một câu chuyện nào đó với chức năng chính là liên từ trong câu.

Ví dụ:

I just got my money today. Btw, I am going to buy a new dress now! – Tôi vừa mới nhận tiền hôm nay. Nhân tiện, tôi sẽ đi mua chiếc váy mới.)

That new girl at work is gorgeous. Btw, she is totally crushing on you. – Cô gái mới ở chỗ làm thì xinh tuyệt! À này mà cô ấy thích cậu rồi thì phải.

 Ngoài ra, BTW có thể đứng ở đầu câu hoặc giữa câu để kéo người đọc vào câu chuyện khác, tóm gọn và nắm bắt thêm các thông tin, nội dung, hoặc chỉ đơn giản là tạo ra một chủ đề mới.

btw-la-viet-tat-cua-tu-gi

Tham khảo thêm:

BTW sử dụng khi nào và ở đâu?

Có thể nói, cụm từ BTW được sử dụng rộng rãi ở trên các trang web, diễn đàn, internet, Instargram, Facebook, tin nhắn, trong email. Do lợi thế ngắn gọn, súc tích và dễ sử dụng hơn so với cụm từ đầy đủ nên tần suất sử dụng các từ viết tắt ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, tùy vào từng tình huống, trường hợp khác nhau mà bạn nên có cách sử dụng btw sao cho phù hợp. Cụ thể là:

BTW sử dụng trong tin nhắn

Khi bạn đang soạn tin nhắn nhưng lại quên một thông tin nào đó thì có thể sử dụng cụm từ này. Btw sẽ giúp bạn gửi tiếp những tin nhắn tiếp theo với công dụng là bổ sung thông tin.

BTW sử dụng trong hội thoại

Trong hội thoại, btw được sử dụng rất phổ biến, nhất là trong những tình huống mà bạn muốn liên kết một chủ đề bất kỳ với chủ đề đã được đề cập trước đó. Đồng thời, trong giao tiếp, nếu muốn chuyển chủ đề hoặc đề cập đến câu chuyện nào đó chợt nhớ ra, bạn cũng có thể sử dụng btw.

Ví dụ:

A: Are you free on this Sunday? Let’s go to the theater – chủ nhật tuần này mày rảnh không? đi xem phim đi!

B: Good idea! By the way, we will go shopping. I haven’t bought anything new for a long time – Được đó. Tiện thể đi mua sắm luôn nhé. Đã một thời gian rồi tao chưa đồ gì mới cả.

BTW sử dụng trên những trang mạng xã hội

Ngày nay, mọi người rất thích sử dụng những từ viết tắt trên mạng xã hội. Do đó, việc tìm hiểu ý nghĩa mà chúng mang lại là rất cần thiết để có cách sử dụng đúng ngữ cảnh. Đồng thời, việc ứng dụng btw trên facebook, instagram cũng rất thuận lợi, nhanh chóng do những trang mạng này có giới hạn số ký tự.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết được BTW là viết tắt của từ gì, BTW là gì trên Facebook đồng thời biết cách sử dụng cụm từ BTW sao cho phù hợp nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Hoàng Phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *