Để giúp hành trình đầu năm gặp nhiều may mắn suôn sẻ thì ngoài những hiểu biết nhất định về kỹ thuật ôtô, một người lái xe cần trang bị cho mình những vật dụng cơ bản sau.

Nhớt Castrol MAGNATEC:

Sử dụng Castrol MAGNATEC, với các phân tử bám dính trên bề mặt động cơ, sẽ giúp bảo vệ xe bạn ngay từ khi bắt đầu lăn bánh và trong suốt hành trình. Bên cạnh đó, việc mang theo một chai nhớt dự phòng sẽ giúp bạn kịp thời bổ sung lượng nhớt tiêu hao khi xe hoạt động liên tục.

Nhớt Castrol Magnatec
Nhớt Castrol Magnatec

Áp suất lốp và lốp xe dự phòng:

Kiểm tra áp suất bánh xe dự phòng định kỳ và bổ sung thêm hơi nếu cần. Đồng hồ đo áp suất lốp là thiết bị cần thiết cho người sử dụng ôtô và xe máy.

Bộ tháo lắp lốp:

Đây là trang bị theo xe của bất kỳ một chiếc xe nào khi xuất xưởng. Nếu mua lại xe đã qua sử dụng, cần kiểm tra đầy đủ, hoặc mua mới (chú ý kích cỡ bu-long và độ cao gầm để mua loại phù hợp).

Bộ vá dùi:

Ở những nơi hẻo lánh, bộ vá dùi sẽ cứu cánh khi lốp xe thủng do cán đinh hoặc những vật nhọn cỡ nhỏ, trong khi lốp dự phòng đã được sử dụng, hoặc xe không có lốp dự phòng.

Dây câu bình #ắc-quy:

Trường hợp xe hết điện và không thể khởi động được, bộ dây câu sẽ phát huy tác dụng khi có một bình ắc-quy khác hỗ trợ (có thể từ một xe khác hoặc ắc-quy dự phòng).

Dây câu bình ắc quy
Dây câu bình ắc quy

Đèn pin:

Khi di chuyển trong đêm, một sự cố về đèn pha phát sinh dưới gầm xe có thể sẽ khiến người lái lúng túng. Một chiếc đèn pin cũng không chiếm nhiều không gian.

Túi cứu thương:

Bao gồm những vật dụng cần thiết cho việc sơ cứu, một số loại thuốc cơ bản, cồn sát trùng, thuốc sát trùng, dầu gió,… không chỉ dùng khi đi xa, mà còn có thể đề phòng cho việc sử dụng trong gia đình.

Can nước hoặc vài chai nước sạch:

Ở rất nhiều nơi, việc tìm kiếm một nguồn nước sạch dọc đường là điều hết sức khó khăn. Thêm vào đó, người lái xe có thể rất cần trong một số tình huống như bổ sung nước làm mát khẩn cấp, rửa tay, rửa đèn pha khi bị bắn bùn bẩn.…

Huyền Trang

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *